• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hiển đã tổ chức Hội thao cơ sở chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Lễ khai mạc có Ông Tạ Hoàng Hiện - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ông Ngô Minh Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển.

 • Yêu cầu các thí sinh đăng ký dự tuyển rà soát, kiểm tra lại các thông tin cập nhật để điều chỉnh, sửa đổi (nếu có sai sót). Thời gian tiếp nhận điều chỉnh thông tin: Trong giờ hành chính từ ngày 01/7/2020 đến ngày 03/7/2020.

 • Giám đốc Sở VHTT&DL khẳng định: “Ngày hội gia đình là dịp để các hộ gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình trong gia đình và sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong ngày gia đình Việt Nam”.

 • Sau hơn 01 ngày làm việc, Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành công tốt đẹp với kết quả đã bầu được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ mới 2020 – 2025; đồng chí Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở được bầu làm Bí thư Đảng ủy Sở và Phó Bí thư Đảng ủy Sở là đồng chí Tiêu Minh Tiên – Phó Giám đốc Sở; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chánh Thanh tra Sở nhận nhiệm vụ này. Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên cũng đã được Đại hội bầu ra với 06 đồng chí chính thức và 02 dự khuyến, đây là những đồng chí thật sự tiêu biểu trong lực lượng đảng viên của Sở.

 • Theo quy định, các sản phẩm được lựa chọn để đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể phải đạt các tiêu chí: có tính đại diện, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương; phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ; có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài; được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ. Và Nghề Muối Ba khía ở huyện Ngọc Hiển đã hội tụ đủ những điều đó.

 • Chương trình cơ bản mở ra một cái nhìn rõ hơn về du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; giúp người dân tiếp cận với công tác phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương cũng như phương hướng thực hiện khi người dân có nhu cầu đầu tư làm du lịch, giúp đa dạng hóa sản phẩm du lịch và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh nhà.

 • Nghề muối ba khía có lịch sử gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng dân cư vùng Đất Mũi Cà Mau và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặc dù, được biến tấu theo nhiều cách khác nhau những ba khía muối vẫn giữa được nét truyền thống và hương vị đặc trưng của địa phương. 

 • (24/06/2020)

  Nghề muối ba khía có lịch sử gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng dân cư vùng Đất Mũi Cà Mau và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặc dù, được biến tấu theo nhiều cách khác nhau những ba khía muối vẫn giữa được nét truyền thống và hương vị đặc trưng của địa phương. 

 • (23/06/2020)

  Bến Vàm Lũng tại thị trấn Gạch Rốc, huyện Ngọc Hiển được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia năm 2010 với tên gọi Bến Vàm Lũng – thuộc Tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, đây là nơi ghi dấu những chiến công vẻ vang của Đoàn 125 và Đoàn 962 Anh hùng trong quá trình vận tải vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

  (23/06/2020)

  Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hoá Phi vật thể quốc gia Nghề Gác kèo Ong, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai kế hoạch cho từng giai đoạn trong những năm tiếp theo, với nội dung trọng tâm là sưu tầm hình ảnh, tài liệu phục vụ trưng bày, tuyên truyền Di sản Văn hoá Phi vật thể quốc gia Nghề gác kèo Ong, công tác truyền nghề và mô hình thực hành di sản

  (23/06/2020)

  Triển lãm trưng bày lần này tập trung giới thiệu những tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, như: phiên bản các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ, Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Các văn bản này khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu tư liệu, bản đồ, hiện vật,.. thể hiện bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 • (24/06/2020)

  Theo quy định, các sản phẩm được lựa chọn để đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể phải đạt các tiêu chí: có tính đại diện, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương; phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ; có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài; được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ. Và Nghề Muối Ba khía ở huyện Ngọc Hiển đã hội tụ đủ những điều đó.

 • (24/06/2020)

  Chương trình cơ bản mở ra một cái nhìn rõ hơn về du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; giúp người dân tiếp cận với công tác phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương cũng như phương hướng thực hiện khi người dân có nhu cầu đầu tư làm du lịch, giúp đa dạng hóa sản phẩm du lịch và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh nhà.

  (23/06/2020)

  “Mô hình phát triển du lịch trước hết là phải tạo sự khác biệt về các sản phẩm du lịch. Ngoài sự đầu tư về nguồn lực tài chính, cần có sự đầu tư về trí tuệ, bản thân mỗi người làm du lịch phải là một đặc sản của địa phương. Cần có sự xâu chuỗi các sản phẩm nhằm không chỉ thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch và người dân cùng nhau được hưởng lợi.”

  (10/06/2020)

  - Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất trị giá: 6.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 06 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

  - Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm 03 giải phụ, gồm: “Ảnh phong cảnh đặc sắc”; “Ảnh đẹp du lịch bảo vệ môi trường”, “Ảnh được yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng. Ảnh được chọn triển lãm sẽ được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/ảnh.

 • (30/06/2020)

  Giám đốc Sở VHTT&DL khẳng định: “Ngày hội gia đình là dịp để các hộ gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình trong gia đình và sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong ngày gia đình Việt Nam”.

 • (23/06/2020)

  Phòng văn hóa và Thông tin huyện Thới Bình với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, có chức năng quản lý công tác gia đình và là thường trực Ban chỉ đạo của huyện về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hàng năm, huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết về xây dựng đời sống văn hóa và công tác phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm tổng kết đánh giá qua một năm thực hiện và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp trong thời gian tới để quản lý tốt vấn đề gia đình và ngăn chặn tội phạm, tiến tới giảm các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

  (18/06/2020)

  Với mong muốn mỗi người trân trọng hơn những giây phút sum họp bên nhau mọi người đều được bình an và gia đình hạnh phúc, đồng thời nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

  (17/06/2020)

  Thống nhất nội dung phần thi Thể thao liên hoàn và trò chơi dân gian gồm các trò chơi được thực hiện trình tự: Khởi động nhảy sạp -  bánh xe khổng lồ -  cả nhà cùng nhảy – đạp xe đưa bạn về dinh – cả nhà cùng ăn – tải nước về làng – cùng nhau về đích.