• Kết quả thi vòng 2 và dự kiến thi sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020

 • Thông qua hoạt động về nguồn nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khỏe, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Qua đó, các đảng viên, cán bộ, công chức đã nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, tác phong sáng ngời của người, phấn đấu thực hiện làm theo Bác bằng những công việc cụ thể, thiết thực hàng ngày.

 • Khu du lịch Mũi Cà Mau thuộc Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau; diện tích khoảng 784ha trong phạm vi Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, gồm: Khu Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, diện tích 159,7ha thuộc phân khu dịch vụ hành chính và khu cộng đồng khoảng 624ha thuộc phân khu phục hồi sinh thái có 141 hộ nhận thuê, khoán quản lý bảo vệ rừng. Nơi đây là địa điểm thiêng liêng được người dân cả nước mong muốn đặt chân đến. Sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển với nhiều chủng loài động thực vật phong phú, có nhiều loài trong sách đỏ thế giới, nơi đây còn thuộc khu dự trữ sinh quyển và là khu Ramsar.

 • Sáng ngày 09/09/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Đại biểu tham dự gồm: Ban Giám đốc Sở - chủ trì cuộc họp; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện, TP. Cà Mau.

 • Các đội trải qua các phần thi: Kiến thức, xử lý tình huống và Tiểu phẩm xung quanh các nội dung về tổ chức, hoạt động và công tác tuyên truyền, vận động của các Ban vận động ấp trong các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai tại cơ sở.

 • Công khai Quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa của Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Ánh Nguyệt

 • (25/08/2020)

  Trong thời kỳ đổi mới, ngành Văn hóa tiếp tục phát huy vai trò của mình trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Đội ngũ các chiến sĩ văn hóa ngày càng được bổ sung cả về số lượng và chất lượng, ngày càng trưởng thành… Ngành Văn hóa đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong đời sống xã hội, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

 • (23/07/2020)

  Miếu Bà được lập cách nay trên 200 năm, người dân địa phương kể lại rằng, trước đây vùng đất này vốn rất hoang vu, có nhiều thú dữ, cá tôm vô số kể, lúc ấy có 2 vị cố tổ là Tô Minh Chánh và Nguyễn Văn Lành từ miền Trung lặn lội vào tìm kế mưu sinh; hai ông đi từ ấp Nhà Vi, xã Trần Thới, huyện Cái Nước ngày nay trên chiếc xuồng độc mộc (xuồng được đẽo từ một thân cây gỗ) theo nguồn nước vừa đi vừa khấn “Thổ thần, thủy thần có linh thiêng giúp chung con tìm được đất lành để lập nghiệp” và đến chỗ ngã ba sông Cái Ngay này thì có 01 con cá lóc lớn nhảy qua xuồng, tin là có điềm lành, đúng như lời đã khấn nguyện, 2 ông quyết định chọn đất này dừng chân lập nghiệp...

  (24/06/2020)

  Nghề muối ba khía có lịch sử gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng dân cư vùng Đất Mũi Cà Mau và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặc dù, được biến tấu theo nhiều cách khác nhau những ba khía muối vẫn giữa được nét truyền thống và hương vị đặc trưng của địa phương. 

  (23/06/2020)

  Bến Vàm Lũng tại thị trấn Gạch Rốc, huyện Ngọc Hiển được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia năm 2010 với tên gọi Bến Vàm Lũng – thuộc Tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, đây là nơi ghi dấu những chiến công vẻ vang của Đoàn 125 và Đoàn 962 Anh hùng trong quá trình vận tải vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

 • (17/09/2020)

  Khu du lịch Mũi Cà Mau thuộc Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau; diện tích khoảng 784ha trong phạm vi Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, gồm: Khu Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, diện tích 159,7ha thuộc phân khu dịch vụ hành chính và khu cộng đồng khoảng 624ha thuộc phân khu phục hồi sinh thái có 141 hộ nhận thuê, khoán quản lý bảo vệ rừng. Nơi đây là địa điểm thiêng liêng được người dân cả nước mong muốn đặt chân đến. Sự đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển với nhiều chủng loài động thực vật phong phú, có nhiều loài trong sách đỏ thế giới, nơi đây còn thuộc khu dự trữ sinh quyển và là khu Ramsar.

 • (07/07/2020)

  Đây là tuyến du lịch biển đầu tiên của tỉnh Cà Mau và là một sản phẩm du lịch mới, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Cà Mau, giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Cà Mau sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

  (03/07/2020)

  Tại Ngày hội kích cầu du lịch, Cà Mau tham gia gian hàng triển lãm nhằm xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh nhà; tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh tiếp cận và giới thiệu sản phẩm du lịch đến thị trường khách du lịch tiềm năng.

  (24/06/2020)

  Theo quy định, các sản phẩm được lựa chọn để đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể phải đạt các tiêu chí: có tính đại diện, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương; phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ; có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài; được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ. Và Nghề Muối Ba khía ở huyện Ngọc Hiển đã hội tụ đủ những điều đó.

 • (10/09/2020)

  Các đội trải qua các phần thi: Kiến thức, xử lý tình huống và Tiểu phẩm xung quanh các nội dung về tổ chức, hoạt động và công tác tuyên truyền, vận động của các Ban vận động ấp trong các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai tại cơ sở.

 • (30/06/2020)

  Giám đốc Sở VHTT&DL khẳng định: “Ngày hội gia đình là dịp để các hộ gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống; là cơ hội để các thành viên trong gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình trong gia đình và sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng trong ngày gia đình Việt Nam”.

  (23/06/2020)

  Phòng văn hóa và Thông tin huyện Thới Bình với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, có chức năng quản lý công tác gia đình và là thường trực Ban chỉ đạo của huyện về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hàng năm, huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết về xây dựng đời sống văn hóa và công tác phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm tổng kết đánh giá qua một năm thực hiện và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp trong thời gian tới để quản lý tốt vấn đề gia đình và ngăn chặn tội phạm, tiến tới giảm các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

  (18/06/2020)

  Với mong muốn mỗi người trân trọng hơn những giây phút sum họp bên nhau mọi người đều được bình an và gia đình hạnh phúc, đồng thời nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

 • (21/09/2020)

  Thông qua hoạt động về nguồn nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khỏe, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • (18/09/2020)

  Qua đó, các đảng viên, cán bộ, công chức đã nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, tác phong sáng ngời của người, phấn đấu thực hiện làm theo Bác bằng những công việc cụ thể, thiết thực hàng ngày.

  (10/09/2020)

  Sáng ngày 09/09/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Đại biểu tham dự gồm: Ban Giám đốc Sở - chủ trì cuộc họp; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện, TP. Cà Mau.

  (17/08/2020)

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 03/8/2020; Công văn số 4865/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 13/8/2020 về việc tăng cường triển khai thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau khuyến khích mỗi người dân, mỗi du khách nên thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm giúp giảm tải cho tuyến đầu chống dịch cũng như hỗ trợ cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19.